Bột Sắn dây là thức uống bỗ dưỡng dành cho mọi đối tượng, bột sắn dây đặc biệt tốt cho tiêu hóa của trẻ nhỏ và người trên 35 tuổi, chúng ta có thể sử dụng bột sắn dây theo nhiều cách với các món ăn khác nhau.
Tuy nhiên hiện nay vì lợi nhuận mà người sản xuất bột sắn dây trộn rất nhiều bột giả, hóa chất tạo hương liệu…Bởi vậy, khi mua người tiêu dùng cần thận trọng, tốt nhất là nên tự mình mua củ sắn dây tươi về tự chế biến hoặc thuê các cơ sở có uy tín và đảm bảo vệ sinh.

1. Nhìn trực quan: Bột sắn dây thật là loại bột hạt to, sắc cạnh, có màu trắng tinh khiết, có hương thơm tự nhiên đặc trưng của bột sắn dây, bột khô, không ẩm. Ngược lại, nếu là bột sắn dây giả, bột có lẫn nhiều tạp chất thì viên bột không sắc cạnh, hạt nhỏ. Khi quan sát không có màu trắng tự nhiên, thường không có mùi thơm hoặc rất nặng mùi.
2. Nếm thử : Khi đưa lên miệng cắn, bột sắn dây thật có vị giòn tan, tan nhanh trong miệng và thấy ấm nơi đầu lưỡi. Bột sắn dây sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và không có hạt sạn nào cả.  Còn bột giả khi cắn thử thấy viên bột mềm.
- Ngoài ra, khi đi mua bột sắn dây, bạn không nên mua loại bột đã được ướp hoa bưởi vì rất dễ bị mốc, hoặc do người làm giả ướp hoa bưởi lên để khư mùi ẩm mốc của bột sắn dây giả. Vì vậy, bạn nên mua bột thật khô, thật giòn thì mới để được lâu.

Không có nhận xét nào:

Tin tức