Bột sắn dây làm từ gì ?
Xin được trả lời là bột sắn dây ngon sạch, nguyên chất làm từ 100% tinh bột cây sắn ta được trồng tại Nghệ An. Đúng chuẩn phải gọi sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đến các bạn là tinh bột sắn dây. Còn 1 số sản phẩm bột sắn dây trên thị trường có thể thêm các chất phụ gia hoặc các chất làm trắng, chất bảo quản khác.

Quy trình làm bột sắn dây như thế nào?
Xin được giới thiệu tới anh chị 3 bước cơ bản làm bột sắn dây sạch tại địa phương tôi như sau: 
Bước 1: Lựa chọn những vườn sắn tới độ thu hoạch. Cái này theo kinh nghiệm nhà nông sẽ chọn được thời điểm cây sắn cho củ đạt nhiều tinh bột nhất và chất lượng tinh bột tốt nhất. Sắn dây ta chọn củ tươi, chắc, nhiều bột, về rửa cho sạch hết đất, róc vỏ rồi lại rửa qua vài lần với nước cho trắng sạch. 10 kg củ sắn dây loại ngon có thể làm ra được 2kg bột sắn dây.

Bước 2: Củ sắn dây ta sau khi đã rửa thật sạch, đem nghiền nhuyễn rồi lọc nhiều lần qua vải lọc để lấy nước có chứa bột. Nước bột lúc này màu trắng đục, còn rất nhiều nhựa sắn, phải ngâm và lọc đi lọc lại nhiều lần để cho phần tinh bột lắng xuống dưới. Mỗi ngày thay nước 1-2 lần.

Bước 3: Sấy hoặc phơi khô bột cho đến khi từng tảng bột vỡ ra thành những hạt nhỏ, đều nhau. Càng khô thì càng bảo quản được lâu mà không bị ẩm mốc.

---------------
Để mua sản phẩm bột sắn dây thật, bột sắn dây uy tín xin liên hệ Hoàng Anh qua sđt 0981.261.261
Xin cảm ơn

Không có nhận xét nào:

Tin tức